Cổng đá

Cổng đá được làm từ chất liệu bằng đá khối tự nhiên…Hiện nay, các mẫu cổng đá ngày càng được ứng dụng phổ biến, nhất là trong các công trình tâm linh như cổng nhà thờ, cổng tam quan, cổng lăng mộ đá,…Dưới bàn tay tài hoa điêu luyện của người nghệ nhân, các mẫu cổng đá đẹp trở nên hoàn thiện, tinh tế, quy mô & cổ kính hơn cả.

Vai trò của cổng đá trong các công trình tâm linh

Thứ nhất: Cổng đá cùng với hệ thống hàng rào đá đóng vai trò khoanh vùng, che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá, nhà thờ họ… Điều này sẽ giúp bạn quy hoạch gọn gàng lại toàn bộ không gian của công trình tạo nên sự thống nhất, gọn gàng đúng theo với thiết kế chung của công trình.

Thứ hai: Cổng đá mang ý nghĩa là sự canh gác nghiêm ngặt, có ý nghĩa phong thủy quan trọng trong các công trình tâm linh. Theo những quan niệm dân gian truyền thống, các mẫu cổng bằng đá bền bỉ, chắc khỏe sẽ giúp ngăn chặn được những tà khí từ bên ngoài xâm nhập, bảo vệ sự linh thiêng, sinh khí trong các công trình tâm linh một cách vẹn tròn.

Thứ ba: Cổng đá đóng vai trò thẩm mỹ rất tốt. Như đã biết, cổng đá là một trong những thành phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho khu tâm linh ( nhà thờ họ, khu lăng mộ…). Đặc biệt, khi đây là những công trình bằng đá tự nhiên, có tính thẩm mỹ rất cao và được trang trí bằng những họa tiết hoa văn đầy tính nghệ thuật. Các mẫu cổng bằng đá được trang trí bằng những hình họa khác nhau, các chi tiết khác nhau… tạo nên sức hấp dẫn cho tổng thể công trình.

Ưu điểm của cổng đá sản xuất tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Công Quyền

Đa dạng mẫu mã sản phẩm: Các mẫu cổng đá từ cổng tam quan, các mẫu cổng đơn giản đều được chế tác với nhiều hình dạng và trang trí hoa văn nghệ thuật khác nhau để khắc họa được vẻ đẹp uy nghi, bề thế mà bao thế hệ cha anh muốn thể hiện qua. Sự đa dạng về mẫu mã, đồng thời có thể đặt hàng, chế tác theo thiết kế cũng là ưu điểm mà bạn có thể tìm thấy được ở đây.

Vật liệu làm cổng được sử dụng đá tự nhiên nguyên khối 100%: Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đá cũng như độ bền vững cùng thời gian. Đây cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời khi so sánh với các mẫu cổng bằng các vật liệu xây dựng thông thường như gạch, vữa, xi măng.

Họa tiết, hoa văn trên cổng đá được trạm khắc tinh xảo, đầy tính nghệ thuật: Các hoa văn trên cổng đá được sử dụng có thể là hình câu đối, hình họa đơn giản, rồng phượng, hoặc điêu khắc bức tứ quý… tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của khách hàng mà lựa chọn những mẫu mã, hình ảnh khác nhau.

+ Thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu cổng đá trọn gói và tiết kiệm thời gian.

+ Giá thành các sản phẩm cổng đá phải chăng có sức cạnh tranh, có nhiều khoảng giá để khách hàng có thể linh động trong việc lựa chọn các mẫu cổng đá phù hợp với nhu cầu của công trình tâm linh nhà mình.

 • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Đá Mỹ Nghệ Công Quyền
  • Địa chỉ:  Làng Nghề Truyền Thống Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
  • Điện thoại:  0944.751.868
  • Emai:  info@damynghecongquyenninhbinh.com
  • Website: www.damynghecongquyenninhbinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.