Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là hạng mục không thể thiếu trong các công trình khu lăng mộ, nhà thờ dòng họ,… Đá Mỹ Nghệ Công Quyền là địa chỉ thi công, thiết kế cuốn thư đá đẹp nhất Việt Nam. Tổng hợp các mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ, cuốn thư đá ở lăng mộ, cuốn thư đá xanh, cuốn thư đá trắng, cuốn thư đá vàng đẹp.

1.Cuốn thư đá là gì? Cấu tạo cuốn thư đá

Cuốn thư đá là gì

Cuốn thư đá hay còn gọi là bức bình phong bằng đá là một phiến đá lớn dạng bản được đặt trước khu lăng mộ, cổng vào các công tình tâm linh như đình chùa, miếu.

Cuốn thư đá đã xuất hiện ở trong kiến trúc từ xa xưa và dân trở thành một phần gắn liền với văn hóa, truyền thống. Ngoài ý nghĩa dùng để che chắn ra nó còn như một vật trang trí cho công trình kiến trúc.

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Công Quyền, chúng tôi chuyên cung cấp các cuốn thư bằng đá khối tự nhiên, sử dụng các loại đá như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng, đá trắng… Cam đoan tuổi thọ của sản phẩm lâu dài, khó nứt vỡ, phai màu, từ đó giúp khách hàng giảm thiếu các loại chi phí xây mới hay tu sửa hàng năm.

Quý khách có nhu cầu đặt mua cuốn thư Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Công Quyền. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Cấu tạo

Bao gồm 2 phần chính là:

  • Phần thân: Đối với cuốn thư lớn có 1 khối đá ở giữa được ghép dần ra sau sao cho cân đối, chính xác. Còn với loại nhỏ thì có 1 viên đá liền khối rồi chạm khắc hoa văn lên. Những mẫu này đa dạng, phong phú về họa tiết trang trí, được kết hợp với cảnh bốn mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông hay chữ Phúc – Lộc – Thọ…
  • Phần đế: Cuốn thư đá thường được làm theo kiểu hoa lá hay chân quỳ, chạm chiện

Ngoài ra, phần 2 bên cuốn thư đều có cây kiếm và bút nghiên. Điều này tượng trưng cho sự dũng cảm, can trường và thông minh, trí tuệ.

2. Các kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy

Thường thì các mẫu cuốn thư đá được đặt ở ngay cổng chính ra vào của các công trình tâm linh như lăng mộ, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo. Chiều rộng của được thiết kế lớn hơn chiều rộng của cổng chính, cách cổng khoảng 50cm, chỉ vừa một người đi qua.

Tùy vào khuôn viên các công công trình tâm linh mà chúng ta lựa chọn các kích thước cuốn thư đá phù hợp với tổng thể không gian chung. Hầu hết các kích thước đều được lựa chọn theo cung số đẹp. Sau đây là một số kích phổ biến:

– 69*107 (cm) (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử)

– 81*127 (cm) (tài trí, tài vượng và tiến bảo)

– 89*133 (cm) (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát)

– 107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)

– 127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)

– 147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)

– 155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)

– 175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)

Còn đối với những công trình kiến trúc lớn hơn như đền chùa, cuốn thư đá sẽ được đặt ở sân chính, chính diện với cửa chính của đền chùa.

3. Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

Nếu chúng ta đến những nơi như chùa chiền, lăng mộ… sẽ thấy ngay những cuốn thư nằm ngay chính giữa cổng. Ý nghĩa của cuốn thư đá khi sử dụng ở những công trình tâm linh trên chính là ngăn chặn đi những luồng khí xấu, xui rủi, trấn yểm ma quỷ xâm nhập vào trong mộ phần, nhà thờ họ…

Đá thư có nghĩa trong phong thủy là bình thường tà khí nhập khẩu

Là thiết kế đặc thù không giống với bất kỳ thứ khác dùng để trang trí. Tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình kiến trúc. Đồng thời cuốn thư đá có ý nghĩa gì còn giúp tạo nên nét cổ xưa, uy nghi, trang nghiêm cho những nơi thờ cúng này.

Theo quan niệm từ xưa thì những cuốn thư thể hiện cho những người học rộng tài cao, uyên thâm bác học thường dùng. Cho nên, khi để những cuốn thư đá này ở nơi càng cổ thì sẽ làm nổi bật lên sự trang nghiêm, thành kính của người dân đối với người được thờ tự.

4. Địa chỉ cung cấp cuốn thư đá tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có không ít cơ sở cung cấp các sản phẩm cuốn thư đá cho công trình tâm linh. Tuy nhiên, vì quá nhiều nơi bán hàng kém chất lượng khiến nhiều người hoang mang không biết nên lựa chọn đơn vị nào.

Một lựa chọn cho bạn đó là có thể đến ngay Xưởng điêu khắc đá có địa chỉ tại Làng nghề đá Mỹ Nghệ – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình. Đến đây quý khách hàng sẽ được thỏa thích chọn lựa hàng trăm thiết kế được chế tác, chạm khắc và xây dựng vô cùng công phu về cuốn thư đá.

Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá. Đá Mỹ Nghệ Công Quyền chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất. Đội ngũ nghệ nhân có chuyên môn, tay nghề cao, tạo nên những tác phẩm mang giá trị thẩm mỹ cao cho công trình kiến trúc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.