Lăng Mộ Đá Đẹp

Khu lăng mộ đá đẹp là quần thể kiến trúc với nhiều thành phần bên trong như. Mộ đá, lăng thờ đá, hàng rào đá, cột đá, lư hương đá… Lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã khuất được xây dựng nên bởi con cháu, dòng tộc, họ hàng. Bên cạnh chất lượng khi khách hàng đều chú trọng về tính thẩm mỹ của lăng mộ. Trong bài viết này, những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam 2021. Sẽ được giới thiệu để những ai đang có nhu cầu xây dựng mộ phần cho người thân đã mất có thêm sự lựa chọn về mẫu mã, kiểu dáng.

1 Thế nào là lăng mộ đá đẹp?

Tùy vào khiếu thẩm mỹ, cách nhìn nhận và quan điểm của mỗi cá nhận mà mỗi lăng mộ có vẻ đẹp khác nhau. Mỗi thành phần trong khu lăng mộ đá. Sẽ được sắp xếp và bố trí một cách khéo léo, khoa học. Nhưng vẫn dựa trên triết lý phong thủy, bởi dù mộ đẹp hay xấu thì việc đặt sai long mạch. Hay những vị trí phạm húy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hưng thịnh của gia tộc. Trước khi chiêm ngưỡng những mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam. Thì chúng ta cần phải nắm những tiêu chí cơ bản chung để có thể đánh giá như thế nào là một lăng mộ đá đẹp.

Lăng mộ đẹp cần phải đảm bảo có những tiêu chí dưới đây.

Hợp phong thủy

Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng lăng mộ đá. Cần phải xem xét đến vị trí của miếng đất có hợp phong thủy hay không. Đặc biệt, cần tránh những yếu tố như không xây mộ gần nơi có nước chảy, đất quá tơi xốp. Có rác thải, luồng gió mạnh thổi qua đầu mộ… Khi xây dựng, có thể thêm lan can đá để bảo vệ lăng mộ khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Và tăng thêm sự tôn nghiêm tinh tế cho toàn bộ khu lăng mộ. Nhiều gia đình cũng chọn cách xây thêm 2 trụ đá có hình rồng phượng để tăng thêm sự trang trọng, cổ kính.

Không gian bên trong mộ đá

Lăng mộ đá đẹp cần phải có sự hài hòa phần không gian bên trong. Lăng thờ đá cần được thiết kế ngay chính diện cổng, bình phong, cuốn thư đá nên có để bảo vệ mộ khỏi những tác động xấu. Có thể trồng thêm cây xanh hoặc đặt chậu hoa để tạo nên không gian thông thoáng, tươi tắn hơn.

Kiểu dáng, mẫu mã mộ hài hòa, tinh tế

Tiêu chí để đánh giá mẫu lăng mộ đá đẹp đó là sự hài hòa. Về kích thước, đường nét, hoa văn chạm trổ và mẫu mã của ngôi mộ để tạo nên sự cân xứng hoàn mỹ nhất. Kiểu dáng không cần quá cầu kỳ, một lăng mộ đá đơn giản. Nhưng đảm bảo được các yêu tố tâm linh, phong thủy thì vẫn đẹp như thường.

Chế tác sắc sảo

Lăng mộ đá đẹp sẽ được tạo nên bởi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của nghệ nhân các xưởng sản xuất. Những đường nét chạm trổ trên lăng mộ quyết định nhiều đến tính thẩm mỹ. Cụ thể, chúng phải đảm bảo được độ nông sâu, đậm nhạt rõ ràng. Không có dấu hiệu bị nứt gãy khi chế tác.

Và, để làm được điều này, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về cơ sở đá mỹ nghệ có uy tín. Đáng tin cậy hay không để chọn lựa đặt niềm tin vì chỉ những nơi này mới có đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao. Và đảm bảo cung cấp đến khách hàng những sản phẩm đẹp, tinh tế và sắc sảo.

2 Các mẫu lăng mộ đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Các mẫu lăng mộ đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện nay, một số gia đình cũng có điều kiện khá giả hơn một chút. Vì vậy thay vì sử dụng các mẫu lăng mộ đá đẹp xây thủ công, ốp gạch hoa truyền thống. Người ta sử dụng các mẫu lăng mộ đá để an táng cho những người đã mất. Chúng ở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, không thấm nước, dễ vệ sinh lau dọn… Và để biết thêm nhiều thông tin hơn hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Công Quyền tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ sở làm các sản phẩm lăng mộ bằng đá uy tín mẫu đẹp nhất

Cơ sở đá mỹ nghệ Công Quyền chúng tôi đã hoạt động vài chục năm qua, thừa hưởng nghề chế tác đá truyền thống từ Ông Cha để lại. Đá mỹ nghệ Ninh Vân tự hào là cơ sở bán, làm khu lăng mộ đá tốt nhất, giá thành hợp lý nhất. Đá mỹ nghệ Quang Khai đã được rất nhiều khách hàng trên cả nước đã tin tưởng lựa chọn. Đá mỹ nghệ Công Quyền là đơn vị thiết kế và thi công khu lăng mộ đá cho dòng họ, gia tộc.

Là một trong những cơ sở xuất thân từ trong làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân — Hoa Lư — Ninh Bình đã có tuổi đời ngót 500 trăm năm chúng tôi tự hào là thế hệ tiếp nối những tinh hoa tâm linh phong thủy mộ phần được chắt lọc từ đời này qua đời khác. Và tự hào hơn cả là ngày hôm nay chúng tôi được đem những tinh túy trăm đời ấy phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.